Lớp Bunny

LỚP NHÀ TRẺ BUNNY – Phát triển toàn diện, gieo trồng thói quen

Những chú nai vàng ngơ ngác ở lớp Bambi nay đã mạnh dạn hơn, tiếp tục bước vào lớp Bunny. Đây là lớp nhà trẻ thứ hai cho nhữg “chú thỏ” từ 2 đến 3 tuổi.

Ở lớp này, bé sẽ tiếp tục được rèn luyện các thói quen sinh hoạt tốt và được tham gia các trò chơi vận động, hoạt động dạy học để phát triển giác quan, phát triển cảm xúc và các kiến thức cơ bản về màu sắc, ngôn ngữ, tư duy, cách giao tiếp với bạn bè, người lớn. Ngoài ra, các bé còn được tiếp xúc dần với âm nhạc và mỹ thuật để kích thích khả năng sáng tạo từ những ngày đầu.

Một lớp sẽ có 3 cô phụ trách, đảm bảo theo sát việc sinh hoạt, học tập và vui chơi của bé. Chế độ dinh dưỡng ở lớp Bunny cũng đặc biệt được chú trọng để bé có thể phát triển tối đa chiều cao, cân nặng và có một sức khỏe tốt.

1. Nội dung giảng dạy chú trọng kiến thức cơ bản và phát triển thể chất

Những chú thỏ Bunny ngây thơ sẽ tiếp tục được rèn luyện thói quen sinh hoạt ngăn nắp, trật tự như ăn ngủ đúng giờ, vệ sinh đúng chỗ, đeo yếm, rửa tay trước khi ăn, tự xúc ăn, tập cởi quần áo khi bị bẩn hoặc ướt..

Song song đó, các con sẽ được tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn để phát triển tối đa chiều cao, cân nặng như các bài tập thể dục trên sân, các bài múa dân vũ đơn giản, các trò chơi tập thể cùng bạn bè…

Ở lớp Bunny, bé sẽ được tham gia các hoạt động khám phá thí nghiệm về màu sắc, âm thanh...

Ngoài các kiến thức cơ bản về khoa học như các bộ phận trên cơ thể, kỹ năng bảo vệ bản thân, bé còn được học các kỹ năng cơ bản như: tự mang và cất giày đúng chỗ, tự chuẩn bị bàn ăn (lấy bình hoa, khăn giấy vào bàn), và được hướng dẫn một số nề nếp, nội qui khi tham gia lớp học.

Theo các chuyên gia tâm lý, 0-3 tuổi là giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhất. Đây cũng là lứa tuổi có khả năng ghi nhớ từ vựng tốt nhất thông qua các hoạt động tương tác tiếng Anh. Vì thế, trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn lồng ghép các hoạt động tương tác thực tế với giáo viên nước ngoài vào chương trình học của các bé.

2. Chế độ dinh dưỡng phù hợp và cơ sở vật chất hiện đại

Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh nên cần được cung cấp các khẩu phần ăn ngon miệng và đầy đủ chất. Khẩu phần ăn của bé được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo đủ dinh dưỡng, giúp bé phát triển thể chất toàn diện. Bé sẽ ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ theo thực đơn được lên sẵn kèm sữa và trái cây hằng ngày.

Lớp học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ tiện nghi giúp bé vui chơi an toàn và sinh hoạt thoải mái. Ngoài ra, với thiết kế cây xanh ngay tại khuôn viên của sân chơi cũng giúp bé có những giờ phút mát mẻ cùng bạn bè.

3. Giúp trẻ phát triển nền tảng thói quen tốt thông qua triết lý giáo dục nhân bản

Nhà giáo dục người Ý nổi tiếng Maria Montessori đã đưa ra phương châm: “Never help a child with a task at which he feels he can succeed" (Đừng bao giờ giúp trẻ việc mà trẻ có thể tự làm được). Thấm nhuần triết lý này, trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn hướng đến gieo mầm thói quen tự lập từ bé cho trẻ: tự chăm sóc bản thân, tự học và tự tìm tòi sáng tạo.

Không chỉ giúp bé khám phá tri thức thông qua những hoạt động thí nghiệm thực tế, giáo viên ở Trường mầm non Hoa Mặt Trời còn hướng dẫn bé cách để tự khơi nguồn trí tuệ ngay cả khi không có ai dẫn đường.

Ở trường mầm non Hoa Mặt Trời, dù tính cách, tốc độ tiếp thu có khác nhau nhưng tất cả các bé đều được giáo dục bằng cùng một tình yêu và tâm huyết từ cô giáo. Mỗi đứa trẻ dù đáng yêu hay nghịch ngợm đều xứng đáng được yêu thương, nhất là bởi bố mẹ và người thầy của chúng.

Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - Hãy để bé yêu cảm nhận.