Lớp Dumbo

LỚP MẪU GIÁO DUMBO – Chắp Cánh Tình Yêu Con Trẻ

Những chú voi non bắt đầu được voi mẹ, những người cô tâm huyết, dẫn dắt trên hành trình khám phá về năng lực bản thân. Đây là lớp mẫu giáo đầu đời của con, dành cho bé từ 3 đến 4 tuổi, và cũng là lớp được nhà trường rất chú trọng vì đây là giai đoạn quan trọng, góp phần hình thành nhân cách của bé.

Lớp Dumbo chú trọng vào việc khuyến khích bộc lộ và phát triển năng khiếu tiềm ẩn của bé. Ngoài ra, các bé còn được rèn luyện các tính cách, thói quen tốt, phát triển nhận thức và kỹ năng xã hội, khả năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ thông qua những trò chơi vận động, các hoạt động dạy và học tập thể. Qua đó, trí tò mò và ham học hỏi của bé cũng sẽ được khơi dậy.

Mỗi lớp sẽ có 2 cô quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng cho từng bé về sinh hoạt, học tập cũng như vui chơi. Chế độ ăn uống của bé sẽ được thiết kế để hỗ trợ phát triển thể chất tối đa, kết hợp với các hoạt động dã ngoại, vận động để đảm bảo bé luôn có sức khỏe tốt.

1. Nội dung giảng dạy khơi dậy tiềm năng

Áp dụng thuyết đa trí tuệ (Multiple Intelligences), nghĩa là mỗi đứa trẻ đều thông minh và sẽ có sở trường ở các lĩnh vực khác nhau, ở lớp Dumbo, các bé được tham gia nhiều hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, âm nhạc, diễn kịch, đọc thơ, các trò chơi vận động…

Các cô sẽ chú ý quan sát và khuyến khích bé bộc lộ niềm đam mê riêng của mình để định hướng cho tương lai sau này. Ngoài ra, các kỹ năng sống như kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi xâm hại, kỹ năng xử lý các tình huống với người lạ, khả năng giao tiếp với bạn bè và người lớn cũng sẽ được các cô rèn giũa từng ngày cho bé.

Các hoạt động ngoại khóa chú trọng xây dựng khả năng tự học vẫn là thế mạnh của Hoa Mặt Trời, những chú voi con bắt đầu được tham gia các hoạt động ngoại khóa và được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản khi đi ra ngoài như không chen lấn khi xếp hàng, tự chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho chuyến đi, học về một số khẩu hiệu khi đi ra ngoài...

2. Chế độ dinh dưỡng phát triển thể chất và cơ sở vật chất hiện đại

Song song với các bài tập vận động để bé phát triển tối đa thể chất, các bữa ăn của bé cũng được nghiên cứu chia mức độ dinh dưỡng mỗi ngày và lên khẩu phần phù hợp. Bé sẽ ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ theo thực đơn được lên sẵn kèm sữa và trái cây hằng ngày.

Lớp học được thiết kế với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và vui chơi. Ngoài ra, Trường mầm non Hoa Mặt Trời còn có không gian ngoài trời để bé thoải mái vận động và chơi đùa.

3. Chắp bước voi con thông qua triết lí giáo dục hiện đại

Bà Maria Montessori đã nói: “Không người lớn nào có thể gánh thay gánh nặng của trẻ nhỏ, hay lớn lên thay cho nó.”

Thật vậy, tự lập là một chìa khóa quan trọng để trẻ thành công sau này. Và tính tự lập phải được xây dựng ngay khi còn bé.

Trường mầm non Hoa Mặt Trời không chỉ dạy các bé những bài học hay, mà chúng tôi còn hướng đến gieo mầm thói quen tự lập từ bé cho trẻ: tự chăm sóc bản thân, tự học và tự tìm tòi sáng tạo.

Ngoài tri thức, ở Trường mầm non Hoa Mặt Trời, bé còn được dạy về lễ nghi, các kỹ năng cần thiết, và quan trọng hơn là được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Chúng tôi luôn quan niệm, mọi đứa trẻ đều là những thiên thần, và là mầm non xanh của đất nước, và mọi đứa trẻ đều xứng đáng được yêu thương và tạo điều kiện học tập, phát triển tốt nhất.

Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - Hãy để bé yêu cảm nhận.