Bồi dưỡng tài năng

“Trẻ nhỏ vừa là hy vọng, vừa là lời hứa hẹn của nhân loại”

(The child is both a hope and a promise for mankind)

                              - Maria Montessori - 

 

Tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, chúng tôi luôn tìm cách để trẻ phát triển toàn diện nhất, không chỉ về trí tuệ mà còn về thể chất và tinh thần. Đó là lí do vì sao chúng tôi phát triển các lớp học năng khiếu sau đây:

1. Anh văn (Dành cho các bé từ 1-6 tuổi)

"Hãy giải phóng những tiềm năng của trẻ và đứa trẻ sẽ thay đổi để sẵn sàng cho cả thế giới".

Tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, chúng tôi rất tin tưởng vào triết lý đó của bà Maria Montessori, chuyên gia giáo dục nổi tiếng người Ý. Vì thế, chúng tôi luôn chú trọng khai phá tiềm năng của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Cũng theo bà Maria Montessori, từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển ngôn ngữ. Ở giai đoạn này, trẻ sẽ học ngôn ngữ một cách vô thức, tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh và dễ dàng thông qua các hoạt động thực tế. Thấm nhuần tư tưởng đó, Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bé có thể học ngoại ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt.

Các bé sẽ có cơ hội trò chuyện, trao đổi, vui chơi cùng với giáo viên bản ngữ mỗi ngày đến trường thông qua giờ học, giờ ăn, giờ vui chơi dã ngoại.

Để tạo điều kiện cho bé được đắm mình trong môi trường giao tiếp tiếng Anh, tất cả các hoạt động dã ngoại của trường đều có giáo viên bản ngữ tham gia cùng. Ngoài ra, 1 năm bé sẽ có thêm 2 hoạt động dã ngoại với giáo viên bản ngữ để phát triển vốn từ vựng.

2. Đàn Piano (Dành cho các bé từ 3-5 tuổi)

Trong cuộc sống ngày càng nhiều áp lực hiện nay, nghệ thuật là một liều thuốc tinh thần vô cùng quý giá, giúp con người cảm thấy yêu đời, nhẹ nhàng, đồng thời nghệ thuật cũng giúp khơi gợi những cảm xúc tích cực hơn. Hiểu được tầm quan trọng của nghệ thuật, đặc biệt là đối với sự phát triển trí não của bé, Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời phát triển chương trình năng khiếu Đàn Piano để đem lại cho bé những giá trị toàn diện nhất.

Nghiên cứu cho thấy học đàn Piano rất tốt cho sự phát triển cơ tay của trẻ. Ngoài ra, khi học đàn Piano, trẻ sẽ rèn luyện được kỹ năng tập trung, đồng thời kích thích hai bán cầu não phát triển đều.

Ngoài các lợi ích về phát triển thể chất, tinh thần, thông qua việc học đàn Piano, trẻ còn phát triển được trí thông minh, tính kiên nhẫn, tự tin, biết yêu thương và nhẹ nhàng hơn. Tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, bé sẽ được học 2 buổi/tuần với giáo viên nhạc viện và được thực hành trên đàn cũng như tiếp xúc một số học cụ giúp tăng khả năng cảm thụ về âm thanh của trẻ.

Hãy giúp trẻ phát triển toàn diện ngay bây giờ cùng với TRƯỜNG MẦM NON HOA MẶT TRỜI ba mẹ nhé!.

3. Yoga - Thiền (Dành cho các bé từ 3-5 tuổi)

Bác sĩ nổi tiếng người Ý - Maria Motessori đã nghiên cứu và nói rằng: "Điều quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ nhỏ là sự tập trung. Một đứa trẻ tập trung sẽ vô cùng hạnh phúc". Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời không chỉ chú trọng dạy các bài học nhân văn, bổ ích, chúng tôi còn muốn bé có một tuổi thơ đáng nhớ và tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc. Lớp học yoga – thiền là cách để chúng tôi hiện thực hóa ước muốn đó.

Yoga – Thiền đã không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một bộ môn rất tốt cho sức khỏe về tinh thần và thể chất. Không chỉ người lớn mới được hưởng lợi ích từ yoga – thiền, ngay cả trẻ em cũng được khuyến khích nên làm quen với yoga ngay từ bé.

Yoga có rất nhiều lợi ích, bộ môn này giúp trẻ vượt qua căng thẳng, làm chủ được cảm xúc của mình, đồng thời phát triển về trí nhớ, khả năng tập trung, kỹ năng điều khiển hơi thở để giữ sự bình tĩnh. Quan trọng nhất, yoga giúp bé tăng cường sức khỏe, ngủ ngon hơn, hình thành và giữ cho xương, cơ bắp và các khớp khỏe mạnh.

Kết hợp với Yoga, thiền sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ, giúp phát huy khả năng sáng tạo, giảm sự lo lắng, tăng khả năng miễn dịch và phát triển thái độ tích cực với cuộc sống.

Tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, bé sẽ được học Yoga – thiền 2buổi/tuần nhằm giúp trẻ phát triển tối đa những lợi ích đã nêu trong quá trình phát triển của mình.

4. Hội họa (Dành cho các bé từ 3-5 tuổi)

“Hãy cho biết con là ai. Con tự biết phải làm gì tốt nhất!”

Tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, chúng tôi luôn khuyến khích bé bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình qua các hoạt động ngoại khóa và các lớp năng khiếu. Hội họa có thể sẽ là năng khiếu tiềm tàng của bé, còn nếu không, đây cũng là một công cụ giúp bé phát triển trí não và nhiều kỹ năng quan trọng khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hội họa giúp thúc đẩy não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, phát triển khả năng quan sát, tăng tính nhạy cảm trong cuộc sống, rèn trí nhớ và nâng cao khả năng tưởng tượng. Ngoài ra, quá trình vẽ tranh còn giúp trẻ phát triển suy nghĩ đa chiều, bộc lộ cảm xúc qua tranh và phát triển tư duy nhận thức, tư duy thị giác.

Quan trọng hơn hết, hội họa sẽ là một thói quen giải trí lành mạnh rất có ích cho trẻ sau này. Diest Wehbe - nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng “Việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ”, đó cũng chính là lý do mà rất nhiều nhà tâm lý học thường cho phép bệnh nhân của mình ngồi vẽ vì đây là một cách điều trị rất tốt.

Khi tham gia lớp học năng khiếu này tại Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời, bé sẽ được học 2 buổi/tuần.

5. Làm quen Montessori (Dành cho các bé từ 3-5 tuổi)

Trẻ được tự do hoạt động với các giáo cụ mà trẻ thích. 

 Mỗi giáo cụ sẽ có một tác dụng khác nhau: phát triển về mặt toán học, xúc giác, cảm quan...

Giờ học Montessori sẽ giúp hình thành cho trẻ kính kỷ luật, nhẹ nhàng trong ứng xử và biết yêu thương giúp đỡ người khác.

Câu nói của bà Maria Montessori " Tinh túy của sự độc lập là có thể làm điều gì đó cho bản thân mình. Người lớn làm việc để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, nhưng trẻ nhỏ làm để phát triển, và làm để tạo ra người lớn, con người sau này. Trải nghiệm như vậy không chỉ là chơi đùa... đó là công việc mà trẻ phải làm để lớn lên."

6. Hoạt động dã ngoại (Dành cho các bé từ 3-5 tuổi)

Mỗi hoạt động và địa điểm con tham quan đều mang một bài học khác nhau.

Thông qua hoạt động dã ngoại, giáo dục con: tính tự lập, làm việc nhóm, phép ứng xử khi đi ra ngoài.

Sau mỗi chuyến đi, trẻ được cô củng cố kiến thức để nắm rõ hơn về những kiến thức trẻ được học trong chuyến đi đó là gì.

Trường mầm non Hoa Mặt Trời - Nơi ươm mầm tình yêu và bồi dưỡng tài năng.