Lớp Bambi

LỚP NHÀ TRẺ BAMBI – Khởi Đầu Tốt Đẹp Cho Hành Trình Đi Học Của Bé

Bambi là lớp nhà trẻ đầu tiên trong hành trình đi học của con. Lớp dành cho bé từ 1 đến 2 tuổi.

Trong lớp học đầu đời này, bé sẽ được làm quen với môi trường độc lập, tiếp xúc với bạn bè và thầy cô để rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin khi gặp người lạ. Mục tiêu của lớp học này là gieo mầm thói quen sinh hoạt ngăn nắp, ăn uống đúng giờ cho trẻ, giúp trẻ phát triển tối đa về thể chất và làm quen dần với việc học mẫu giáo để không bị bỡ ngỡ về sau.

Ngoài ra, với số lượng giáo viên tối đa 3 cô/lớp, các bé sẽ được chăm sóc tận tình, kỹ lưỡng với chế độ dinh dưỡng phù hợp lứa tuổi. Thông qua những trò chơi sáng tạo, đồ dùng, thiết bị dạy học hiện đại và được cải tiến thường xuyên, bé sẽ có  môi trường vui chơi và rèn luyện thật thoải mái với thầy cô, bạn bè cùng trang lứa.

1. Nội dung học 

Chương trình đào tạo ở trường mầm non Hoa Mặt Trời kế thừa điểm ưu việt của các trường phái giáo dục hiện đại khác nhau như Montessori, giáo dục Nhật Bản, giáo dục Đức để áp dụng hiệu quả vào thực trạng trẻ em ở Việt Nam.

Vì đây là giai đoạn bé phát triển mạnh thông qua các hoạt động vận động nên tại lớp nhà trẻ Bambi, các bé sẽ được luyện tập các kỹ năng để phát triển khả năng vận động như đi, chạy, nhảy, bò, trườn, lăn và ném bóng giúp cơ tay và chân phát triển tối đa. Ngoài ra, các giác quan của trẻ cũng sẽ được phát triển toàn diện thông qua các hoạt động  như nhận biết màu sắc, di màu…

Các bé cũng sẽ được rèn luyện sự khéo léo và tiếp xúc với nghệ thuật thông qua các hoạt động như xâu hạt, đóng, mở, tháo, lắp hộp, xếp chồng các khối gỗ, nhặt các vật nhỏ bằng 2 ngón tay, vẽ nguệch ngoạc, nhún nhảy và lắc lư theo nhạc cùng cô.

Ngoài học được cách chào hỏi và giao tiếp với người lạ, bé còn được các cô tập cho thói quen sinh hoạt ngăn nắp, đúng giờ như đi vệ sinh đúng nơi quy định, đeo yếm, rửa tay trước khi ăn, tự xúc  ăn, tự cởi quần, áo khi bị bẩn hoặc bị ướt...

Điểm nổi bật ở nội dung học lớp Bambi là các bé sẽ được đi sinh hoạt, vận động ngoài trời tại trường để tăng sự thích thú học tập và cho bé cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên.

Vì Trường mầm non Hoa Mặt Trời hiểu rằng giai đoạn đầu đời chính là khoảng thời gian vàng để bé tiếp thu ngoại ngữ một cách tốt nhất, nên chúng tôi luôn lồng ghép những giờ học tiếng Anh vào chương trình đào tạo để cho bé một khởi đầu vững chắc nhất.

2. Chế độ dinh dưỡng và cơ sở vật chất

Bé sẽ được ăn theo khẩu phần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo đủ dinh dưỡng, giúp bé phát triển thể chất toàn diện. Bé sẽ ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ theo thực đơn được lên sẵn kèm sữa và trái cây hằng ngày.

Phòng học Bambi được trang bị những dụng cụ hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và vui chơi. Ngoài ra, Trường mầm non Hoa Mặt Trời còn có không gian ngoài trời để bé thoải mái vận động và chơi đùa.

3. Xây dựng kỹ năng tự học ngay từ bé với triết lí giáo dục đầy tính nhân văn

“Nếu cho người  khác một con cá, bạn sẽ chỉ nuôi sống người đó một ngày. Còn nếu dạy anh ta cách câu cá, bạn sẽ nuôi sống anh ta cả đời”

Theo phương châm đó, các giáo viên tại Trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn hướng trẻ đến những bài học tự lập, và trang bị cho trẻ khả năng tự lập trong các việc cá nhân ngay từ khi còn bé. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn bé tự học và tự tìm tòi sáng tạo.

Không chỉ cho bé kiến thức, giáo viên ở Trường mầm non Hoa Mặt Trời còn hướng dẫn bé những kỹ năng cần thiết để có thể tự lập và phát triển toàn diện hơn.

Mỗi đứa trẻ dù đáng yêu hay nghịch ngợm đều xứng đáng được yêu thương, nhất là bởi bố mẹ và người thầy của chúng. Ở trường mầm non Hoa Mặt Trời, dù tính cách, tốc độ tiếp thu có khác nhau đi chăng nữa thì mỗi đứa trẻ đều sẽ nhận được tình yêu thương như nhau từ những người cô

Trường mầm non Hoa Mặt Trời - Hãy để bé yêu cảm nhận