Lớp Baloo

LỚP BALOO – Giúp Bé Tư Duy Thông Minh

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chú gấu Baloo trong phim "Cậu bé rừng xanh", chú gấu tốt bụng, vui tính, hài hước, quan tâm đến người khác và thích khám phá những điều mới lạ, lớp Baloo được thiết kế riêng cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ: 4 - 5 tuổi - lứa tuổi đánh dấu sự phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần của bé.  

1. Những chú gấu con khỏe mạnh, thích khám phá

Các bạn nhỏ trong độ tuổi này đã nhận thấy bản thân lớn hơn, khỏe hơn và tích cực tham gia những trò chơi vận động phức tạp như nhảy lò cò, đạp xe ba bánh… Đồng thời các bé cũng bắt đầu có suy nghĩ giống như người lớn. Biểu hiện rõ ràng nhất là thích chơi trò đóng vai “ba”, “mẹ”, thích chơi đồ hàng, đóng các vai liên quan đến nghề nghiệp như bác sĩ, cô giáo... sẵn sàng hợp tác với các bạn đồng trang lứa trong khi vui chơi tâp thể…

Về mặt tâm lý, các bạn đã có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối thuần thục, dễ dàng bày tỏ suy nghĩ của mình và giao tiếp với mọi người xung quanh bằng một số câu hoàn chỉnh. Theo các chuyên gia tâm lý học, các bé trong giai đoạn này đã biết nhận thức về cái đẹp và sự hoàn hảo. Bé đã ý thức hơn và nhận thức, phân biệt đúng sai.

2. Chương trình học đa dạng

Nhận thấy những đặc điểm về thể chất và tinh thần của các bé trong giai đoạn này, Trường mầm non Hoa Mặt Trời chú trọng vào các hoạt động vận động và phát triển thể lực, song song với việc xây dựng chương trình học áp dụng nhiều triết lý giáo dục khác nhau dựa trên các tiêu chí:

  • Tuyệt đối không áp đặt trẻ.
  • Khơi dậy khả năng sáng tạo của trẻ.
  • Khuyến khích trẻ đặt câu hỏi “tại sao”…
  • Giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình thông qua lớp học năng khiếu.
  • Dạy trẻ biết chủ động, độc lập trong suy nghĩ và hành động.
  • Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với môi trường thực tế, học từ việc thấy tận mắt, sờ tận tay.

Đặc biệt hơn hết, Trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn có chương trình dã ngoại định kỳ, xoay quanh một chủ đề cụ thể. Trước mỗi chuyến đi các bạn sẽ được tìm hiểu về chủ đề này và được khuyến khích tự đặt câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp trong quá trình tham quan.

Theo như bà Maria Montessori thì tất cả con người đều có sự thông minh và tiềm năng vô tận. Thấm nhuần triết lý này, trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn tạo ra các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, các giờ học năng khiếu nhằm khơi gợi các tiềm năng sẵn có của trẻ.

3. Phương pháp học giúp trẻ tư duy thông minh

Theo các nghiên cứu khoa học về não bộ, hơn 70% các nhà khoa học có bán cầu não phải phát triển hơn não trái. Chính vì thế phương pháp dạy học kích thích não phải thông qua hoạt động vui chơi, ca hát, nhảy múa, vẽ vời, khuyến khích trẻ tư duy độc lập… được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc rèn luyện não phải không giúp một đứa trẻ trở thành nhà thiên tài nhưng nếu kích thích đúng cách bạn sẽ đánh thức tố chất thiên tài có sẵn trong mỗi đứa trẻ. Vì thế, Trường mầm non Hoa Mặt Trời luôn chú trọng áp dụng phương pháp này trong chương trình dạy học.

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng học dành cho lớp Baloo được thiết kế rộng rãi, thoáng mát cùng với những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và giải trí. Ngoài ra, Trường mầm non Hoa Mặt Trời cũng ưu tiên phát triển sân chơi, giúp trẻ được tham gia các hoạt động thể chất.

Lớp Baloo hoạt động dưới sự giám sát của 2 "gấu mẹ" là những giáo viên mầm non tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm. Các cô không chỉ đóng vai trò là người thầy mà còn là người bạn, người mẹ luôn chú ý đến từng bữa ăn, giấc ngủ của đàn gấu con thân yêu!

Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - Hãy để bé yêu cảm nhận.