Lớp Giraffe

LỚP GIRAFFE – Chắp Cánh Cho Những Ước Mơ Bay Cao

Sau những năm tháng chập chững vào đời, làm quen với muôn vàn điều mới lạ, khoảng thời gian từ 5 đến 6 tuổi là lúc các bé bước sang một trang hoàn toàn mới, chuẩn bị cho hành trình dài phía trước. Như chú Giraffe đáng yêu đang đứng trước một khung trời rộng lớn, trẻ ở độ tuổi này đang dần thích nghi với cuộc sống trưởng thành và cần được học tập, phát triển trong môi trường phù hợp. Lớp Giraffe được thiết kế dành riêng cho các bé 5 - 6 tuổi.

1. Những chú Giraffe chập chững bước đến chân trời mới

Trong độ tuổi này, các bạn đã có thể tự thực hiện các công việc mang tính cá nhân như mặc quần áo, gấp quần áo, chải tóc, buộc dây giày, dùng muỗng ăn thành thạo. Đặc biệt hơn hết, đôi bàn tay của bé đã trở nên khéo léo hơn và có thể cầm bút viết hoặc tô màu, dùng kéo cắt hình, nặn đất sét, vẽ được các dạng hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông… Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường học tập trong tương lai. 

Giai đoạn 5 – 6 tuổi bé đã sở hữu hệ thống ngôn ngữ gần như hoàn chỉnh và bắt đầu hành trình đi tìm tri thức của mình. Theo các nhà ngôn ngữ học, số từ trung bình trẻ có được là 8000 từ và có khả năng phát âm các từ bắt đầu bằng R, TR, TH, V… một cách chuẩn xác. Vì thế, Trường mầm non Trường mầm non Hoa Mặt Trời sẽ cho bé làm quen với các mặt chữ, số thông qua các hoạt động vui chơi nhằm tạo ra không khí nhẹ nhàng, hứng thú trong học tập.

Về mặt tâm lý, trẻ rất thích kết giao bạn mới và dễ dàng tập trung vào những thứ mình yêu thích. Cũng trong giai đoạn này, trẻ bắt đầu có những cảm xúc yêu, ghét, tức giận, sợ hãi… rất rõ rệt, hình thành ý thức về giới tính. Ngoài ra, đây cũng là lúc trẻ hình thành tính cách và có tâm lý bất ổn định.

2. Chương trình học "Vẽ đường cho Hươu chạy"

Nắm bắt được các đặc điểm trên, Trường mầm non Trường mầm non Hoa Mặt Trời chú trọng giáo dục tính tự lập, quyết đoán cho các bé. Ngoài ra, bé còn được giáo dục về tính kỷ luật cao, tự chủ trong các vấn đề và cách ứng xử khi đi ra ngoài như một "người lớn" thực thụ. Lớp Giraffe hoạt động dựa trên một số tiêu chí:

  • Tạo môi trường học tập thoải mái.
  • Học mà chơi, chơi mà học.
  • Nói không với việc đánh giá kết quả học tập bằng điểm số.
  • Khuyến khích trẻ tự do sáng tạo.
  • Xây dựng tinh thần kỉ luật.
  • Kết hợp những bài học kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi.
  • Trẻ được quan tâm, chia sẻ về mặt tâm lý.

3. Phương pháp giảng dạy tiên tiến – chắp cánh cho ước mơ bay cao

Đối với lớp Giraffe, phương pháp kích thích não phải vẫn được áp dụng một cách triệt để nhằm khai thác những “thiên tài” đang nằm sâu bên trong mỗi đứa trẻ. Cha mẹ có biết, mỗi đứa trẻ đều có điểm nổi trội hơn so với các bạn đồng trang lứa, điều quan trọng là chúng ta có tìm ra hay không mà thôi!

Song song đó, Trường mầm non Trường mầm non Hoa Mặt Trời bắt đầu giúp trẻ làm quen với chữ viết và số đếm trong tinh thần học hỏi thoải mái, khơi dậy niềm say mê tìm tòi của trẻ. Không áp lực, không bài vở, không điểm số nhưng các bạn hươu vẫn tiếp thu được kiến thức bổ ích là những gì Trường mầm non Hoa Mặt Trời hướng đến.

Những giờ học ngoại khóa được đặc biệt chú trọng ở lớp Giraffe. Trẻ sẽ có cơ hội tự giải đáp những thắc mắc của mình thông qua chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa.

Trường mầm non Hoa Mặt Trời - Hãy để bé yêu cảm nhận.