Covid -19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, học sinh không được đến trường mà phải ở nhà để tránh dịch bệnh. Những buổi học online dành cho các cấp học được giáo viên các trường thực hiện giúp học sinh học tập, ôn luyện các bài vở mà không bỏ phí thời gian nghỉ tránh dịch ở nhà.

Với các bé mầm non của Hoa Mặt Trời HNK, với sự hỗ trợ của Công ty phần mềm LittleLives, chúng tôi đã xây dựng các video clip cùng với các hoạt động cho các bé với mong muốn các bé sẽ được học tập, vui chơi cùng với ba mẹ trong thời gian tạm xa trường lớp, cô giáo, bạn bè.

Qua chương trình này, HNK rất mong quý phụ huynh dành thời gian thư giãn chuẩn bị đồ dùng và tham gia học, chơi cùng các bé theo yêu cầu của mỗi bài tập, trò chơi.

Chương trình học của các bé gồm 10 chủ đề học trong 10 tuần. Nội dung các chủ đề gần gũi, giúp các bé tìm hiểu, khám phá khoa học, khám phá xã hội, phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội và thẩm mỹ. Qua mỗi chủ đề, các bé được hoạt động để làm ra các sản phẩm của chính mình và rút được nhận thức mới về thế giới xung quanh các bé. Và bài học đầu tiên trong chương trình sẽ là chủ đề Tái Chế.

Bé sẽ khám phá được điều gì qua chủ đề này?

• Tầm quan trọng của việc tái chế (bảo vệ môi trường)
  • Làm thế nào để tái sử dụng những đồ vật bỏ đi một cách ý nghĩa

Các hoạt động chính của chủ đề

Hoạt động 1: Bé tái chế chai nhựa

• Bé tìm 1 chai nhữa (đã qua sử dụng) trong nhà
  • Rửa sạch và để khô
  • Sau đó, bé tự làm hộp bút từ chai nhựa đó
  • Bé cũng có thể làm oto đồ chới từ chai nhựa nhé!

Hoạt động 2: Bé bảo vệ môi trường

• Chuẩn bị cho bé 2 túi (Một túi đề đựng giấy vụn, một túi để đựng chai nhựa và vỏ lon)
  • Hướng dẫn bé phân loại và dọn dẹp nhà cửa

Lưu ý cho gia đình