Sau tuần đầu tiên với chủ đề Tái chế, các bé trường mầm non Hoa Mặt Trời - HNK đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động, đồng thời nhận được giấy khen từ Ban Giám Hiệu đã thúc đầy tin thần các bé tiếp tục thực hiện chủ đề thứ hai là Chủ đề Hệ Mặt Trời

Chủ đề thứ hai là The Solar System - Hệ Mặt Trời. Bài học bổ ích giúp các con biết có các hành tinh trong Hệ Mặt Trời và Trái đất xinh đẹp của chúng ta là 1 hành tinh trong đó.

Bé được khám phá về điều gì?

• Ngoài Trái Đất, Hệ Mặt Trời còn rất nhiều hành tinh khác
  • Ánh sáng măt trời có thể chiếu sáng vạn vật

Các hoạt động chính của chủ đề

Hoạt động 1: Bé quan sát

• Mặt trời mọc khi nào?
  • Bé có biết lợi ích của ánh sáng mặt trời không?
  • Bé có biết tác hại của ánh sáng mặt trời như thế nào không?
  • Bé thường làm gì vào buổi sáng?
  • Bé cần làm gì khi ra ngoài nắng?
  • Khi mặt trời lặn, khung cảnh xung quanh thay đồi như thế nào?
  • Mọi người trong gia đình sẽ làm gì buổi tối?

Hoạt động 2:

• Mẹ cùng bé vào bếp ốp trứng
  • Trang trí hình ông mặt trời thật dễ thương và gửi lại thành quả cho cô giáo nhé

Ngoài các hoạt động đề cập trong bảng hoạt động, trường gợi ý thêm cho phụ huynh một số trò chơi hoạt động cùng con như:

• Hoạt động thử nghiệm về ngày và đêm.
  • Trò chơi tìm bóng dưới nắng.
  • Vẽ Mặt trời ở nhiều vị trí khác nhau trên bầu trời để xác định thời gian (sáng, trưa, chiều, tối).
  • Trò chuyện cùng ba mẹ về ích lợi, tác hại của Mặt Trời.